Not charge

Moderator: ModTeam

natejasper
Posts: 2
Joined: Fri Apr 27, 2018 12:54
Product(s): F01-G

Not charge

Postby natejasper » Fri Jun 15, 2018 13:15

Có nên đầu tư vào phân khúc nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng hay không?

Đà Nẵng đang là một thành phố phát triển vượt bậc khi sở hữu bãi biển được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất châu Á. Do đó, thị trường bất động sản luôn trong tình trạng sôi động, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà hàng, khách sạn. Đây là một thị trường nhiều tiềm năng và có sự phát triển tương đối cao.

Có nên đầu tư vào phân khúc nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng hay không?: Nền kinh tế Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng đang trở thành nền kinh tế mũi nhọn của thành phố. Dẫn đến việc các hoạt động giao dịch trong lĩnh vực mua bán nhà đất Đà Nẵng luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản khách sạn tại Đà Nẵng đang nằm trong giai đoạn sôi động nhất từ trước đến nay. Hàng loạt các khách sạn mọc lên ở Đà Nẵng như nấm đem lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Điều này đã hấp dẫn được rất nhiều nhà đầu tư đổ xô vào thị trường này. Tuy nhiên, với tình hình khách sạn bão hòa như hiện nay, nhiều người vẫn còn đắn đo trong việc đầu tư vào loại hình khách sạn tại Đà Nẵng.

Tình hình thị trường khách sạn hiện tại của Đà Nẵng

Phân khúc khách sạn 5 sao hoạt động nhộn nhịp không thua kém gì phân khúc mua bán nhà mặt phố Đà Nẵng. Hiện nay, các khách sạn thuộc diện 4-5 sao được xây dựng ngày một nhiều. Trong tháng 7, trên đường Võ Nguyên Giáp quận Sơn Trà sẽ khai trương khách sạn 5 sao DLG Đà Nẵng. Với tiêu chuẩn 5 sao, DLG Đà Nẵng sở hữu 243 phòng, 6 nhà hàng, 2 hồ bơi với các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Cùng thời điểm này, trên đường Bạch Đằng quận Hải Châu cũng sẽ đón nhận thêm một khách sạn 5 sao mang tên Hilton Đà Nẵng được tập đoàn Hilton Wordwide Hoa Kỳ khai thác và quản lý. Khách sạn này có quy mô 29 tầng với 223 phòng cao cấp. Khách sạn 4 sao New Orient Hotel Dannang khai trương vào cuối tháng 3 trên đường Đống Đa, quận Hải Châu với 100 phòng nghỉ. Đặc biệt, đối với khu phức hợp thiên đường nghỉ dưỡng CocoBay Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động bốn khách sạn với các thương hiệu Latido, Bisou, Muze và Pulse đem đến cho người sử dụng 1.120 phòng nghỉ. Bên cạnh đó, khách sạn 5 sao Marriott Courtyard nằm ngay cạnh khách sạn Hilton đang trong quá trình xây dựng, theo dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 với 288 phòng nghỉ.

Image
Hệ thống khách sạn 5 sao cao cấp tại khu phức hợp Cocobay

The nghiên cứu từ CBRE Việt Nam, phân khúc khách sạn 3 sao đang chiếm tỷ trọng vô cùng lớn với nguồn cung 45%, khách sạn 4 sao chiếm 27% và khách sạn 5 sao chiếm 28%. Các khách sạn 1-3 sao cũng mọc lên ngày càng nhiều. Nhờ những ảnh hưởng tích cực từ các diễn đàn của hội nghị APEC, các nhà đầu tư xây dựng khách sạn 1-3 sao cũng diễn ra mạnh mẽ. Trên các tuyến đường gần biển của các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn xuất hiện hàng loạt các khách sạn mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan đến thị trường khách sạn Đà Nẵng tại mua bán nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng.

Tình trạn thừa “bình dân” thiếu “cao cấp”

Với tình hình hàng loạt các khách sạn xuất hiện dày đặc, từ đường lớn trung tâm đến đường hẻm, từ các khách sạn 5 sao cao cấp đến khách sạn bình dân 1-3 sao. Khả năng cạnh tranh của thị trường bất động sản khách sạn vô cùng lớn. Tuy nhiên, hệ thống các khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng vẫn còn hạn chế. Mọi người ồ ạt đầu tư vào xây dựng các khách sạn bình dân từ 1-3 sao mà không quan tâm đến chất lượng. Ở các tuyến đường nhỏ như đường Hà Bông, khu vực An Cư, các khách sạn từ 1-3 sao được xây dựng dày đặc. Trong khi các đoạn đường này có diện tích không hề lớn, lượng xe lưu thông lúc nào cũng kẹt cứng. Với đường Phan Bôi chỉ rộng 5,5 mét và dài hơn 100 mét lại có đến 7-9 khách sạn đang thi công, 3 khách sạn đang hoạt động. Đường Hà Bổng có chiều dài 30 mét, nhưng lại có đến 50 khách sạn hoạt động. Hàng loạt các con đường khác với chiều dài tương đối ngắn nhưng lại có một hệ thống khách sạn dày đặc đang hoặc động và xây dựng.

Image
Con đường với chiều dài khiêm tốn lại mang trong mình đến 50 khách sạn

Trong khi đó, các khách sạn cao cấp 4-5 chạy theo không hề kịp. Dẫn đến tình trạng thị trường mua bán nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng thiếu hụt chất lượng 5 sao để phục vụ du khách. Các khách sạn 1-3 xuất hiện nhiều nhưng lại không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Việc xây dựng tràn lan các khách sạn bình dân không đúng quy định gây khó khăn trong việc quản lý của các cơ quan chức năng.

Với tình hình hiện tại, phân khúc mua bán nhà mặt phố Đà Nẵng đã bắt đầu giảm nhiệt. Đối với những ai đang có ý định đầu tư vào phân khúc bất động sản khách sạn. Nên cân nhắc khả năng tài chính để đầu tư vào các hạng mục khách sạn 5 sao cao cấp. Đây là một phân khúc nhiều tiềm năng khi yêu cầu về nghỉ dưỡng của du khách ngày càng khắt khe và khó khăn. Do đó, để việc đầu tư đem lại lợi nhuận cao, hạng mục khách sạn 5 sao là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp.

Nguồn: https://tinbatdongsan247.net/tin-tuc-bat-dong-san/co-nen-dau-tu-vao-phan-khuc-nha-hang-khach-san-da-nang-hay-khong.html

Return to “LIFEBOOK”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest